Cách làm phèo bò nướng thơm lừng hấp dẫn

Phèo bò nướng là một món ăn có hương vị hấp dẫn với cách chế biến không quá cầu kì. Những buổi tiệc nướng BBQ cùng gia đình sẽ đặc sắc hơn nếu có sự góp mặt của món ăn thơm ngậy này.

Phèo bò nướng có lẽ khiến nhiều người tò mò, cũng không ít người thấy kích thích khi nhắc đến món này. Phèo bò thực chất là phần ruột non bò đã làm thịt. Người ta có thể chế biến phần phèo này thì nhiều món khác nhau: xào, canh, lẩu,..

Nhưng  hôm nay thử xem cách chế biến món phèo bò nướng nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 500g phèo bò
  • Các loại gia vị, hành khô, ớt, tỏi, ớt, mắm, muối, mì chính,…

Các bước làm phèo bò nướng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn phải vuốt sạch phèo bằng nước lạnh. Sau đó bạn đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già cho lòng non vào chần qua. Rồi bạn tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch hết. Làm như vậy giúp cho lòng sạch mà còn giúp cho lòng có độ giòn giòn.
  • Sau đó đun nước sôi già, rồi bạn cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho lòng non có mùi thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, bạn cho vào bát nước sôi để nguội có pha chút dấm, giúp cho lòng non trắng, thơm và giòn hơn.
  • Tiếp theo bạn cắt lòng thành những miếng vừa ăn, không cắt quá ngắn nhé!
  • Các phần nguyên liệu còn lại bạn cũng tiến hành rửa sạch, sơ chế cho sạch và thái miếng.
  • Hành khô, tỏi và sả bạn tiến hành bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm thật nhỏ.
  • Ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp lòng

  • Bạn cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành, ớt, tỏi, sả băm.
  • Tiếp theo, bạn cho vào chảo chút bột ngọt, đường, nghệ, nước mắm, bạn trộn đều lên. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Bạn để cho phần gia vị này nguội rồi cho vào tô ướp cùng lòng trong khoảng 1- 2 tiếng. Bạn nên trộn cho thật đều nhé. Nếu có thời gian thì bạn có thể ướp lâu hơn, thời gian ướp càng lâu thì lòng sẽ càng ngấm gia vị và bạn sẽ có được món nướng càng ngon hơn!

Bước 3: Nướng lòng

  • Nếu được thì bạn nướng lòng với than hoa là ngon nhất, than hồng, đặt vỉ nướng lên và cho lòng lên vỉ nướng cho chín thôi.
  • Hoặc bạn cũng có thể dùng que xiên để xiên từng miếng lòng vào rồi cho lên bếp thanh hoa nướng. Bạn lưu ý là nên giữ khoảng cách nhất định giữa các miếng lòng, xiên cho đều tay để lòng được chín đều.
  • Bạn chú ý khi lòng chín là bạn bỏ ra luôn, đừng để lòng bị quá chín, sẽ bị khô.
  • Lòng chín là bạn có thể thưởng thức với rau sống, dưa chuột và nước chấm nữa. Ngon mê ly luôn đó các bạn!

Các xiên phèo bò sau khi nướng thơm lừng, hấp dẫn. Phèo bò dai dai, cay cay, sả gừng. Chấm phèo bò với nước chấm chua chua mặn mặn cực kích thích vị giác luôn đó nha.

  • 9 cách làm và cách ướp lòng nướng NGON CHUẨN VỊ với sa tế, nghệ,.... - Travelgear Blog

Vậy là phèo bò nướng cực hấp dẫn cũng đã xong rồi nè. Còn chần chừ gì nữa nhanh tay đổi vị cho cả nhà nhé

LÒNG BÒ THANH TRANG CAM KẾT:

⇒ Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày.
⇒ Đảm bảo an toàn vệ sinh có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
⇒ Bảo quản cẩn thận, chặt chẽ để khi giao đến khách hàng vẫn giữ nguyên chất lượng.
⇒ Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi.

Cách Thức Đặt Hàng:

  • Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline
  • Website: longbo.vn
  • Fanpage: facebook.com/www.thucphamsi
  • Hotline: 0979.963.659
  • Email: tranthanhtrangkt@gmail.com
  • Thời gian mở cửa: 7:00AM – 17:00PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *