Cật bò làm món gì ăn ngon miệng không ngán

Cật bò làm món gì ăn ngon

Cật bò thường được mọi người sử dụng nhiều trong các món ăn hằng ngày hay chế biến thành nhiều món nhậu hấp dẫn. Ở các hàng quán, quán nhậu cật bò luôn được ưa chuộng. Vậy cật bò thường được chế biến thành những món ăn nào, chế biến ra sao thì hãy tham khảo bài viết hôm nay nhé.

Cật bò chính là bộ phận thận, bộ phận hệ tiết niệu của con bò. Nó giúp bò thải nước và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể bò. Cật bò được dùng để chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon bởi nó khá lành tính, không gây độc cho người dùng. Khi ăn lại cho cảm giác ngon miệng, dai giòn sần sật rất kích thích vị giác. 

Cật bò làm món gì ăn ngon
Cật bò làm món gì ăn ngon

Cật bò không chỉ là món ăn thơm ngon mà nó còn là nguyên liệu cung cấp các chất dinh dưỡng khá tốt cho cơ thể người như protein, chất đạm, chất béo:

  • Giúp cho đỡ đau mỏi xương khớp, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau khớp, mỏi lưng.
  • Giúp ngăn ngừa, giảm thiểu của căn bệnh sỏi thận đối với người.
  • Đối với đàn ông nó giúp cải thiện sinh lí, giúp bổ thận và tráng dương.

Chính vì là nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn nên cật bò được dùng để chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon như

Cật bò xào hành tây

Nếu bạn đang chưa biết làm cật bò với nguyên liệu nào để trở thành món ăn thơm ngon hấp dẫn thì hãy thử làm cật bò xào hành tây nhé.

Các nguyên liệu để có món ăn cật bò xào hành tây

  • Cật bò
  • Hành tây
  • Gia vị: ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước để có món ăn cật bò xào hành tây

  • Bước 1: Sơ chế cật bò và  toàn bộ nguyên liệu còn lại cho món ăn
  • Hành tây lột vỏ cho sạch rồi tiến hành qua với nước sạch, sau đó thái làm từng khúc dài. 
  • Cật bò mua về bạn rửa qua nước lạnh 2-3 lần để loại bỏ đi chất bẩn, rồi gở lớp màng bọc bao quanh cật bò ra. Chẻ cật bò ra làm 4 khúc để lấy ra hết sạch những cục máu đông và những tuyến trắng có bên trong cật bò. Tiếp đến ngâm cật bò qua giấm trắng hoặc sử dụng muối hoặc sử dụng rượu trắng để khử bỏ đi mùi hôi tanh, những chất bẩn còn sót lại và cuối cùng là rửa lại với nước lạnh cho thật sạch và để ráo chờ chế biến thành món ăn tươi ngon. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những cật bò có màu đỏ tươi hay đỏ hồng, nên mua những miếng cật còn nguyên miếng và vẫn còn màng bao bọc bên ngoài. Bạn không nên sử dụng những cật có nhiều máu đông hay nhiều đốm li ti nhé.

  • Bước 2: Ướp cật bò với các gia vị ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt trong 15 phút để thấm đều gia vị. 
  • Bước 3: Bắt nóng chảo rồi cho tỏi vào phi vàng, tiếp theo  cho cật bò đã sơ chế vào xào cho săn chín lại thì cho hành tây đã sơ chế vào xào chín, thực hiện nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. 
  • Bước 4: Trang trí phần thịt cật bò vừa xào , cho thêm ít tiêu hành để dậy mùi hơi nhé.

Khá đơn giản cho một món ăn thơm ngon để có bữa cơm chuẩn vị đủ chất dinh dưỡng đúng không nè.

Cật bò xào hành tâyCật bò xào hành tây
Cật bò xào hành tây

Cật bò xào mướp

Nếu bạn đã thử cật bò xào hành tây rồi thì hãy thử với cật bò xào mướp cũng thơm ngon không kém đấy nhé

Các nguyên liệu để có món ăn cật bò xào mướp.

  • Cật bò
  • Mướp
  • Gia vị: ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước để có món ăn cật bò xào mướp

  • Bước 1: Sơ chế cật bò và  toàn bộ nguyên liệu còn lại cho món ăn
  • Mướp lột vỏ cho sạch rồi tiến hành qua với nước sạch, sau đó thái làm từng khúc dài. 
  • Cật bò mua về bạn rửa qua nước lạnh 2-3 lần để loại bỏ đi chất bẩn, rồi gở lớp màng bọc bao quanh cật bò ra. Chẻ cật bò ra làm 4 khúc để lấy ra hết sạch những cục máu đông và những tuyến trắng có bên trong cật bò. Tiếp đến ngâm cật bò qua giấm trắng hoặc sử dụng muối hoặc sử dụng rượu trắng để khử bỏ đi mùi hôi tanh, những chất bẩn còn sót lại và cuối cùng là rửa lại với nước lạnh cho thật sạch và để ráo chờ chế biến thành món ăn tươi ngon. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những cật bò có màu đỏ tươi hay đỏ hồng, nên mua những miếng cật còn nguyên miếng và vẫn còn màng bao bọc bên ngoài. Bạn không nên sử dụng những cật có nhiều máu đông hay nhiều đốm li ti nhé.

  • Bước 2: Ướp cật bò với các gia vị ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt trong 15 phút để thấm đều gia vị. 
  • Bước 3: Bắt nóng chảo rồi cho tỏi vào phi vàng, tiếp theo  cho cật bò đã sơ chế vào xào cho săn chín lại thì cho mướp đã sơ chế vào xào chín, thực hiện nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. 
  • Bước 4: Trang trí phần thịt cật bò vừa xào , cho thêm ít tiêu hành để dậy mùi hơi nhé.

Món cật bò xào với mướp ăn cùng với cơm nóng là đúng bài đấy nhé, siêu ngon cho bữa cơm của gia đình bạn nè.

Cật bò xào mướp
Cật bò xào mướp

Cật bò xào bông cải xanh

Cật bò xào bông cải xanh, cà rốt hứa hẹn là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy nhé. 

Các nguyên liệu để có món ăn cật bò xào bông cải xanh, cà rốt. 

  • Cật bò
  • Bông cải xanh, cà rốt
  • Gia vị: ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước để có món ăn cật bò xào bông cải xanh, cà rốt.

  • Bước 1: Sơ chế cật bò và  toàn bộ nguyên liệu còn lại cho món ăn
  • Cà rốt lột vỏ cho sạch rồi tiến hành qua với nước sạch, sau đó thái làm từng khúc dài. 
  • Bông cải rửa sạch cắt phần bông thành những đoạn nhỏ
  • Cật bò mua về bạn rửa qua nước lạnh 2-3 lần để loại bỏ đi chất bẩn, rồi gở lớp màng bọc bao quanh cật bò ra. Chẻ cật bò ra làm 4 khúc để lấy ra hết sạch những cục máu đông và những tuyến trắng có bên trong cật bò. Tiếp đến ngâm cật bò qua giấm trắng hoặc sử dụng muối hoặc sử dụng rượu trắng để khử bỏ đi mùi hôi tanh, những chất bẩn còn sót lại và cuối cùng là rửa lại với nước lạnh cho thật sạch và để ráo chờ chế biến thành món ăn tươi ngon. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những cật bò có màu đỏ tươi hay đỏ hồng, nên mua những miếng cật còn nguyên miếng và vẫn còn màng bao bọc bên ngoài. Bạn không nên sử dụng những cật có nhiều máu đông hay nhiều đốm li ti nhé.

  • Bước 2: Ướp cật bò với các gia vị ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt trong 15 phút để thấm đều gia vị. 
  • Bước 3: Bắt nóng chảo rồi cho tỏi vào phi vàng, tiếp theo  cho cật bò đã sơ chế vào xào cho săn chín lại thì cho bông cải xanh, cà rốt đã sơ chế vào xào chín, thực hiện nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. 
  • Bước 4: Trang trí phần thịt cật bò vừa xào , cho thêm ít tiêu hành để dậy mùi hơi nhé.

Dĩa cật bò xào bông cải xanh, cà rốt đầy đủ màu sắc, hương vị thơm ngon sẽ khiến già trẻ lớn bé trong nhà điều yêu thích đấy nhé.

Cật bò xào bông cải xanh
Cật bò xào bông cải xanh

Cật bò xào ớt chuông

Ớt chuông nổi tiếng ngon ngọt, vị thanh mát khi kết hợp cùng cật bò sẽ cho ra món ăn vô cùng hấp dẫn đấy nhé. 

Các nguyên liệu để có món ăn cật bò xào ớt chuông. 

  • Cật bò
  • Ớt chuông
  • Gia vị: ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước để có món ăn cật bò xào ớt chuông

  • Bước 1: Sơ chế cật bò và  toàn bộ nguyên liệu còn lại cho món ăn
  • Ớt chuông rửa sạch cắt khúc vừa ăn. 
  • Cật bò mua về bạn rửa qua nước lạnh 2-3 lần để loại bỏ đi chất bẩn, rồi gở lớp màng bọc bao quanh cật bò ra. Chẻ cật bò ra làm 4 khúc để lấy ra hết sạch những cục máu đông và những tuyến trắng có bên trong cật bò. Tiếp đến ngâm cật bò qua giấm trắng hoặc sử dụng muối hoặc sử dụng rượu trắng để khử bỏ đi mùi hôi tanh, những chất bẩn còn sót lại và cuối cùng là rửa lại với nước lạnh cho thật sạch và để ráo chờ chế biến thành món ăn tươi ngon. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những cật bò có màu đỏ tươi hay đỏ hồng, nên mua những miếng cật còn nguyên miếng và vẫn còn màng bao bọc bên ngoài. Bạn không nên sử dụng những cật có nhiều máu đông hay nhiều đốm li ti nhé.

  • Bước 2: Ướp cật bò với các gia vị ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt trong 15 phút để thấm đều gia vị. 
  • Bước 3: Bắt nóng chảo rồi cho tỏi vào phi vàng, tiếp theo  cho cật bò đã sơ chế vào xào cho săn chín lại thì cho ớt chuông đã sơ chế vào xào chín, thực hiện nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. 
  • Bước 4: Trang trí phần thịt cật bò vừa xào , cho thêm ít tiêu hành để dậy mùi hơi nhé.

Thơm ngon hấp dẫn, có đủ các màu sắc sẽ giúp cho gia đình bạn ngon mắt và ngon miệng hơn đấy nhé.

Cật bò xào ớt chuông
Cật bò xào ớt chuông

Cật bò xào giá hẹ

Món ăn dân gian được chế biến nhiều nhất phải kể đến cật bò xào giá hẹ.

Các nguyên liệu để có món ăn cật bò xào giá hẹ.

  • Cật bò
  • Ớt chuông
  • Gia vị: ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước để có món ăn cật bò xào giá hẹ.

  • Bước 1: Sơ chế cật bò và  toàn bộ nguyên liệu còn lại cho món ăn
  • Giá hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. 
  • Cật bò mua về bạn rửa qua nước lạnh 2-3 lần để loại bỏ đi chất bẩn, rồi gở lớp màng bọc bao quanh cật bò ra. Chẻ cật bò ra làm 4 khúc để lấy ra hết sạch những cục máu đông và những tuyến trắng có bên trong cật bò. Tiếp đến ngâm cật bò qua giấm trắng hoặc sử dụng muối hoặc sử dụng rượu trắng để khử bỏ đi mùi hôi tanh, những chất bẩn còn sót lại và cuối cùng là rửa lại với nước lạnh cho thật sạch và để ráo chờ chế biến thành món ăn tươi ngon. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những cật bò có màu đỏ tươi hay đỏ hồng, nên mua những miếng cật còn nguyên miếng và vẫn còn màng bao bọc bên ngoài. Bạn không nên sử dụng những cật có nhiều máu đông hay nhiều đốm li ti nhé.

  • Bước 2: Ướp cật bò với các gia vị ớt, tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, bột ngọt trong 15 phút để thấm đều gia vị. 
  • Bước 3: Bắt nóng chảo rồi cho tỏi vào phi vàng, tiếp theo  cho cật bò đã sơ chế vào xào cho săn chín lại thì cho  giá hẹ đã sơ chế vào xào chín, thực hiện nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. 
  • Bước 4: Trang trí phần thịt cật bò vừa xào , cho thêm ít tiêu hành để dậy mùi hơi nhé.

Không còn món ăn nào ngon và dễ chế biến hơn món cật bò xào giá hẹ nữa đâu nhé, nhanh tay thực hiện ngay tài nhà nè. 

Cật bò xào giá hẹ
Cật bò xào giá hẹ

Mua cật bò ở đâu giá sỉ tươi ngon

Nếu bạn đang ấp ủ thực hiện thật nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ cật bò thì còn chần chờ gì nữa mà chưa liên hệ ngay các kênh đặt hàng của longbo.vn nhỉ. longbo.vn là nơi chuyên cung cấp cật bò chuẩn, đảm bảo chất lượng tươi ngon giá rẻ cho toàn bộ khách hàng. Đảm bảo rõ nguồn gốc và xuất xứ của cật bò uy tín, chất lượng mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng.

Cật bò tại longbo.vn luôn luôn tươi ngon mỗi ngày và cung cấp đủ số lượng sỉ và lẻ cho toàn bộ khách hàng. Khách hàng còn đang suy nghĩ gì nữa mà chưa liên hệ với longbo.vn để đặt ngay cật bò tươi ngon chế biến cho gia đình mình nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *