Đổi thực đơn với món lòng bò nhúng mẻ cực ngon!

Lòng bò nhúng mẻ luôn là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt dân sành nhậu sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Nếu bạn đã lâu chưa đổi gió cho quán ăn của mình mà chưa biết thêm món gì vừa ngon vừa bắt khách? Tham khảo ngay công thức lòng bò nhúng mẻ sau từ Longbo.vn nhé!

Lòng bò gồm những phần nào?

Khăn long: Khăn long đen là 1 phần của dạ dày bò. Khăn long đen dai dai, giòn giòn ngọt ngọt, lại có mùi thơm đặc biệt khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn

Tổ ong: Dạ tổ ong là bộ phận thứ 2 xử lý thức ăn của con bò, Dạ tổ ong gồm nhiều ngăn nhỏ như tổ ong, làm tăng bề mặt tiếp xúc với thúc ăn

Lá sách: Sách bò đen là 1 phần của dạ dày bò. Dạ dày bò có 4 túi (dạ cỏ, tổ ong, lá sách, múi khế) là một món ăn rất ngon của con bò.

Phèo: Phèo thực chất là phần ruột non của lợn, bò đã làm thịt. Đây là một phần của hệ tiêu hóa sau dạ dày và trước ruột già.

Lá mía: Lá mía bò là một cơ quan sau phúc mạc, nằm sau dạ dày sát thành sau của ổ bụng của bò. Lá mía bò rất dễ sơ chế, các bạn chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến.

Gan: Gan bò chứa nhiều năng lượng, Vitamin B12, B6; Vitamin A, Sắt và phốt pho cao. Hơn 1/4 gan bò được tạo thành từ protein chất lượng rất cao, cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu.

Nguyên liệu cho món lòng bò nhúng mẻ?

1kg lòng bò các loại
Cơm mẻ
Xả cây, tỏi, ớt
Chanh củ, hành tây, ngò rai, ngò om
1/4 quả thơm hoặc khóm
2 quả cà chua và gia vị cơ bản
2 trái dừa
Rau trụng ăn kèm (rau chuối+ rau muống bào, kèo nèo), bún

Cách làm món lòng bò nhúng mẻ?

B1: Lòng bò mua về sơ chế, làm sạch kĩ càng sau đó cho sẵn ra đĩa.

B2: Cháy tỏi ớt và sả cho thơm. Sau đó cho 2 quả cà chua vào cà chua và khóm vào xào sơ khoảng 1 phút

B3: Cho phần nước dừa vào đun sôi. Nước dừa sôi múc ra tô lượt 1/2 chén cơm mẻ.

B4: Sao khi lượt xong đổ nước ngược lại nồi nấu cho sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

B5: Rau sống rửa sạch bày ra dĩa. Ăn đến đâu nhúng đến đó.

Bí quyết khử mùi hôi lòng bò không thể bỏ qua

Khử mùi nội tạng bò bằng gừng

Đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của lòng bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng lòng bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.

Khử mùi lòng bò bằng phèn chua

Phèn chua cũng là một trong những cách giúp khử mùi rất tốt. Nhưng bạn lưu ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều vì phèn chua rất có hại cho sức khỏe. Bạn chỉ nên dùng 1 lượng vừa đủ thôi nhé.

Khử mùi nội tạng bò bằng sả tươi

Sử dụng sả không chỉ có công dụng khử sạch mùi hôi hiệu quả mà còn làm sạch được các vết màng mỡ bám vào lòng ở bên ngoài.

Để khử mùi bạn sả cho vào nấu chung với nước sôi. Đợi khi mà nước đã dậy mùi thì bạn cho lòng bò đã làm sạch rồi chần qua nước sôi vài phút rồi thả ngay vào chậu nước lạnh.

Khử mùi nội tạng bò bằng muối

Muối có tác dụng sát khuẩn rất tốt đồng thời nó còn giúp khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần chà xát muối khắp các mặt của miếng lòng bò khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước sạch từ 2 – 3 lần là xong.

Mua lòng bò giá sỉ, hàng tươi ngon chất lượng ở đâu tại TP.HCM?

Để món lòng bò nhúng mẻ được chuẩn bị nhất, điều quan trọng là chọn được loại lòng bò tươi ngon. Vì là những phần được xem là ngon nhất của con bò nên lòng bò thường không dễ dàng mua ở chợ.

Hầu như ai kinh doanh các món ăn từ lòng bò tại Sài Gòn đều biết đến Longbo.vn. Bởi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, Longbo.vn được biết đến là:

⇒ Địa chỉ cung cấp lòng bò tươi, chất lượng, đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả tốt nhất tại TPHCM hiện nay.

⇒ Nguồn cung cấp lâu năm, đáng tin cậy của hàng trăm quán lẩu bò/phá lấu.

⇒ Có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tại website: Longbo.vn

Tại fanpage: https://www.facebook.com/www.thucphamsi

Trực tiếp theo hotline/zalo: 0979963659

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *