Khăn lông trắng làm món gì ăn ngon không dai

Khăn lông trắng làm món gì ăn ngon

Khăn lông trắng đang được mọi người yêu thích và là nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn khá quen thuộc như phá lấu, món hấp,món xào,…. Và khăn lông trắng được nhiều người ưa chuộng bởi dễ ăn, dễ vệ sinh, chế biến. 

Khăn lông trắng thường được nhiều người kêu với cái tên khác là lá sách bò trắng. Khăn lông trắng là bộ phận trong nội tạng của con bò, nó được cấu tạo rất mỏng hình dáng bên ngoài giống như những trang sách trắng nên thường được gọi là lá sách bò trắng. 

Khăn lông trắng làm món gì ăn ngon
Khăn lông trắng làm món gì ăn ngon

Khăn lông trắng là bộ phận nội tạng, nó thuộc bộ phận của dạ dày, chiếm vị trí túi dạ thứ 3 của dạ dày bò nó được đảm nhiệm vai trò đó là sàng lọc lại thức ăn được xuống bộ phận tiêu hoá. Khăn lông trắng  sẽ đem lại một cảm giác hơi mềm mịn, hơi dai giòn nhẹ, sần sật khi ăn nhưng khá thú vị. 

Cũng như khăn lông đen thì khăn lông trắng cũng cung cấp các chất dinh dưỡng tương tự cho cơ thể của con người như các photpho, chất đạm, vitamin B1, chất béo, vitamin B3,sắt ,canxi,kẽm,… Khăn lông trắng thường được mọi người dùng để hỗ trợ vấn đề tiêu hóa ở người. 

Khăn lông trắng được nhiều nhà hàng, quán nhậu và các chị em phụ nữ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như

Khăn lông trắng nấu phá lấu bò

Khăn lông trắng là nguồn nguyên liệu quen thuộc cho các món đường phố, trong đó phải nói đến món khăn lông trắng nấu phá lấu bò

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn khăn lông trắng nấu phá lấu bò

  • Khăn lông trắng
  • Rượu trắng
  • Bánh mì
  • Nước cốt dừa
  • Nước dừa tươi
  • Hành lá, hành tây, rau răm
  • Sả,tắc, gừng,ớt
  • Gia vị chế biến gồm: tỏi,dầu hào,bột ngọt , muối, hạt tiêu,nước mắm, đường, ngũ vị hương….

Các bước phải thực hiện để có món khăn lông trắng nấu phá lấu bò

  • Bước 1: Sơ chế khăn lông trắng và những nguyên liệu khác trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi,ớt, sả bạn nên lột sạch vỏ rồi lấy đi băm thật nhuyễn.
  • Rau răm lấy lá non và đem đi rửa sạch, 
  • Hành lá loại bỏ lá héo và vàng rồi đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tây gọt vỏ bên ngoài rồi đem đi rửa sạch xắt vừa nấu. 
  • Khăn lông trắng  trước khi chế biến bạn nên  rửa sạch qua với nước lạnh rồi chà thật mạnh tay với muối tinh để khăn lông trắng sạch bẩn và mùi hôi . Tiếp đến đem khăn lông trắng đi chần sơ với nước nóng và hỗn hợp gừng, rượu trong 25 phút để khử đi toàn bộ mùi hôi, những lớp màng bám bẩn. Sau khi chần sơ thì đem khăn lông trắng đi cạo sạch những lớp màng bám bẩn rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ nhé. Thái lát thành những miếng khăn lông trắng phù hợp rồi để cho ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên tìm mua khăn lông trắng ở những nơi quen biết, bảo đảm để chất lượng tốt nhất cho món ăn được chế biến. Mua khăn lông trắng còn tươi mới không bị chảy nước, không  bị rách, không bị chảy nhớt nhé.

  • Bước 2: Bắt bếp phi thêm tỏi ớt các thứ rồi cho khăn lông trắng vào xào. Khăn lông trắng vừa chín tới thì đồ lần lượt nước dừa tươi và nước cốt dừa vào. Nêm lại theo đúng khẩu vị món ăn, để lửa nhỏ cho chín khăn lông rồi tắt bếp. 
  • Bước 3: Pha sẵn chén nước chấm mắm tắc chua ngọt ăn kèm theo khẩu vị  của gia đình. 
  • Bước 4: Cho phá lấu khăn lông trắng vừa nấu ra một tô rắc lên tí hành ngò, tiêu ớt để dậy mùi và thơm ngon hơn. 

Một món ăn đường phố quá quen thuộc, lại dễ thực hiện, hãy thực hiện ngay tại nhà món khăn lông trắng phá lấu nhé. 

Khăn lông trắng nấu phá lấu bò
Khăn lông trắng nấu phá lấu bò

Khăn lông trắng luộc

Không còn món ăn nào chế biến đơn giản qua món luộc, khăn lông trắng luộc cũng  như thế.

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn khăn lông trắng luộc

  • Khăn lông trắng
  • Rượu trắng
  • Mắm nêm
  • Hành lá, hành tây, rau răm
  • Sả,tắc, gừng,ớt
  • Gia vị chế biến gồm: tỏi,dầu hào,bột ngọt , muối, hạt tiêu,nước mắm, đường, ngũ vị hương….

Các bước phải thực hiện để có món khăn lông trắng luộc

  • Bước 1: Sơ chế khăn lông trắng và những nguyên liệu khác trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi,ớt, sả bạn nên lột sạch vỏ rồi lấy đi cắt khúc dài.
  • Rau răm lấy lá non và đem đi rửa sạch, 
  • Hành lá loại bỏ lá héo và vàng rồi đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tây gọt vỏ bên ngoài rồi đem đi rửa sạch xắt vừa nấu. 
  • Khăn lông trắng  trước khi chế biến bạn nên  rửa sạch qua với nước lạnh rồi chà thật mạnh tay với muối tinh để khăn lông trắng sạch bẩn và mùi hôi . Tiếp đến đem khăn lông trắng đi chần sơ với nước nóng và hỗn hợp gừng, rượu trong 25 phút để khử đi toàn bộ mùi hôi, những lớp màng bám bẩn. Sau khi chần sơ thì đem khăn lông trắng đi cạo sạch những lớp màng bám bẩn rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ nhé. Thái lát thành những miếng khăn lông trắng phù hợp rồi để cho ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên tìm mua khăn lông trắng ở những nơi quen biết, bảo đảm để chất lượng tốt nhất cho món ăn được chế biến. Mua khăn lông trắng còn tươi mới không bị chảy nước, không  bị rách, không bị chảy nhớt nhé.

  • Bước 2: Đem khăn lông trắng đi luộc với gừng, sả, hành đến khi chín. 
  • Bước 3: Pha sẵn chén nước chấm mắm nêm ăn kèm theo khẩu vị  của gia đình. 
  • Bước 4: Cho khăn lông trắng vừa nấu ra dĩa rắc lên tí hành ngò, tiêu ớt để dậy mùi và thơm ngon hơn. 

Không tốn nhiều thời gian để thực hiện nhưng vẫn đảm bộ độ thơm ngon của khăn lông trắng đấy nhé.

Khăn lông trắng luộc
Khăn lông trắng luộc

Khăn lông trắng hấp gừng

Vị cay, nồng, thơm của gừng sẽ làm cho món ăn thơm ngon hơn đấy  nhé.

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn khăn lông trắng hấp gừng

  • Khăn lông trắng
  • Rượu trắng
  • Mắm nêm
  • Hành lá, hành tây, rau răm
  • Sả,tắc, gừng,ớt
  • Gia vị chế biến gồm: tỏi,dầu hào,bột ngọt , muối, hạt tiêu,nước mắm, đường, ngũ vị hương….

Các bước phải thực hiện để có món khăn lông trắng hấp gừng

  • Bước 1: Sơ chế khăn lông trắng và những nguyên liệu khác trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi,ớt, sả bạn nên lột sạch vỏ rồi lấy đi cắt khúc dài.
  • Rau răm lấy lá non và đem đi rửa sạch, 
  • Hành lá loại bỏ lá héo và vàng rồi đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tây gọt vỏ bên ngoài rồi đem đi rửa sạch xắt vừa nấu. 
  • Khăn lông trắng  trước khi chế biến bạn nên  rửa sạch qua với nước lạnh rồi chà thật mạnh tay với muối tinh để khăn lông trắng sạch bẩn và mùi hôi . Tiếp đến đem khăn lông trắng đi chần sơ với nước nóng và hỗn hợp gừng, rượu trong 25 phút để khử đi toàn bộ mùi hôi, những lớp màng bám bẩn. Sau khi chần sơ thì đem khăn lông trắng đi cạo sạch những lớp màng bám bẩn rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ nhé. Thái lát thành những miếng khăn lông trắng phù hợp rồi để cho ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên tìm mua khăn lông trắng ở những nơi quen biết, bảo đảm để chất lượng tốt nhất cho món ăn được chế biến. Mua khăn lông trắng còn tươi mới không bị chảy nước, không  bị rách, không bị chảy nhớt nhé.

  • Bước 2: Đem khăn lông trắng đi hấp với gừng, sả, hành đến khi chín. 
  • Bước 3: Pha sẵn chén nước chấm mắm nêm ăn kèm theo khẩu vị  của gia đình. 
  • Bước 4: Cho khăn lông trắng vừa nấu ra dĩa rắc lên tí hành ngò, tiêu ớt để dậy mùi và thơm ngon hơn. 

Món khăn lông trắng an vào ngày se lạnh hay mưa là đúng bài đấy nhé.

Khăn lông trắng hấp gừng
Khăn lông trắng hấp gừng

Khăn lông trắng xào cải chua

Cải chua kết hợp với khăn lông trắng đảm bảo sẽ thơm ngon cho bữa cơm gia đình đấy nhé

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn khăn lông trắng xào cải chua

  • Khăn lông trắng
  • Rượu trắng
  • Cải chua
  • Hành lá, hành tây, rau răm
  • Sả,tắc, gừng,ớt
  • Gia vị chế biến gồm: tỏi,dầu hào,bột ngọt , muối, hạt tiêu,nước mắm, đường, ngũ vị hương….

Các bước phải thực hiện để có món khăn lông trắng xào cải chua

  • Bước 1: Sơ chế khăn lông trắng và những nguyên liệu khác trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi,ớt, sả bạn nên lột sạch vỏ rồi lấy đi cắt khúc dài.
  • Cải chua rửa sạch với nước
  • Hành lá loại bỏ lá héo và vàng rồi đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tây gọt vỏ bên ngoài rồi đem đi rửa sạch xắt vừa nấu. 
  • Khăn lông trắng  trước khi chế biến bạn nên  rửa sạch qua với nước lạnh rồi chà thật mạnh tay với muối tinh để khăn lông trắng sạch bẩn và mùi hôi . Tiếp đến đem khăn lông trắng đi chần sơ với nước nóng và hỗn hợp gừng, rượu trong 25 phút để khử đi toàn bộ mùi hôi, những lớp màng bám bẩn. Sau khi chần sơ thì đem khăn lông trắng đi cạo sạch những lớp màng bám bẩn rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ nhé. Thái lát thành những miếng khăn lông trắng phù hợp rồi để cho ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên tìm mua khăn lông trắng ở những nơi quen biết, bảo đảm để chất lượng tốt nhất cho món ăn được chế biến. Mua khăn lông trắng còn tươi mới không bị chảy nước, không  bị rách, không bị chảy nhớt nhé.

  • Bước 2: Đem khăn lông trắng đi xào với gừng, sả, hành đến khi gần chín thì cho cải chua vào xào nhớ nêm theo khẩu vị  của gia đình. 
  • Bước 3: Cho khăn lông trắng vừa nấu ra dĩa rắc lên tí hành ngò, tiêu ớt để dậy mùi và thơm ngon hơn. 
  • Khăn lông trắng xào cải chua
    Khăn lông trắng xào cải chua

Khăn lông trắng xào thơm

Món khăn lông trắng xào thơm đã không còn xa lạ với bữa cơm của gia đình nữa rồi đúng không nhỉ.

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn khăn lông trắng xào cải chua

  • Khăn lông trắng
  • Rượu trắng
  • Thơm
  • Hành lá, hành tây, rau răm
  • Sả,tắc, gừng,ớt
  • Gia vị chế biến gồm: tỏi,dầu hào,bột ngọt , muối, hạt tiêu,nước mắm, đường, ngũ vị hương….

Các bước phải thực hiện để có món khăn lông trắng xào cải chua

  • Bước 1: Sơ chế khăn lông trắng và những nguyên liệu khác trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi,ớt, sả bạn nên lột sạch vỏ rồi lấy đi cắt khúc dài.
  • Thơm rửa sạch với nước rồi cắt khúc vừa
  • Hành lá loại bỏ lá héo và vàng rồi đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tây gọt vỏ bên ngoài rồi đem đi rửa sạch xắt vừa nấu. 
  • Khăn lông trắng  trước khi chế biến bạn nên  rửa sạch qua với nước lạnh rồi chà thật mạnh tay với muối tinh để khăn lông trắng sạch bẩn và mùi hôi . Tiếp đến đem khăn lông trắng đi chần sơ với nước nóng và hỗn hợp gừng, rượu trong 25 phút để khử đi toàn bộ mùi hôi, những lớp màng bám bẩn. Sau khi chần sơ thì đem khăn lông trắng đi cạo sạch những lớp màng bám bẩn rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ nhé. Thái lát thành những miếng khăn lông trắng phù hợp rồi để cho ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên tìm mua khăn lông trắng ở những nơi quen biết, bảo đảm để chất lượng tốt nhất cho món ăn được chế biến. Mua khăn lông trắng còn tươi mới không bị chảy nước, không  bị rách, không bị chảy nhớt nhé.

  • Bước 2: Đem khăn lông trắng đi xào với gừng, sả, hành đến khi gần chín thì cho thơm vào xào nhớ nêm theo khẩu vị  của gia đình. 
  • Bước 3: Cho khăn lông trắng vừa nấu ra dĩa rắc lên tí hành ngò, tiêu ớt để dậy mùi và thơm ngon hơn. 

Đã lâu rồi bạn chưa chế biến món khăn lông trắng xào thơm thì thực hiện ngay hôm nay luôn nhé.

Khăn lông trắng xào thơm
Khăn lông trắng xào thơm

Mua khăn lông trắng ở đâu tươi ngon giá rẻ

So với khăn lông đen thì khăn lông trắng được mọi người tìm mua nhiều bởi dễ dùng, dễ sơ chế hơn. Vì thế có rất nhiều khách hàng lựa chọn nơi cung cấp khăn lông trắng tươi ngon bảo đảm cho bữa cơm của mình, và trong những nơi cung cấp đó có longbo.vn. longbo.vn là nơi cung cấp khăn lông trắng thơm ngon, đảm bảo chất lượng, hàng luôn tươi mới đến tay khách hàng.

Để đặt mua khăn lông trắng tại longbo.vn hãy liên hệ

longbo.vn cam kết khăn lông trắng sạch, tươi đảm bảo chất lượng. Chính vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt mua hàng nhé. Nhanh tay đặt mua những mẻ khăn lông trắng tươi ngon để chế biến được nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn cho gia đình mình nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *