Phèo bò làm món gì ngon không dai

Phèo bò làm món gì ngon

Phèo bò từ lâu đã trở thành nguồn nguyên liệu thân quen của nhiều quán nhậu cũng như là các đấng mày râu. Ngày nay phèo bò được dùng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng giàu dinh dưỡng cho thực khách.

Phèo bò còn được hiểu là phần ruột non của bò. Phèo bò chính là bộ phận tiếp nhận và tiêu hóa thức ăn của bò. Nó đảm nhận vai trò chính là hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn để cung cấp cho cơ thể.  Phèo bò có cấu tạo gồm 4 lớp màng chính cho nên khi chế biến thành món ăn sẽ đem lại cho thực khách nhiều cảm nhận khác nhau như béo,mềm, dai nhẹ rất là thú vị và ngon miệng đấy nhé.

Phèo bò làm món gì ngon
Phèo bò làm món gì ngon

Ngoài là nguồn nguyên liệu tươi ngon, phèo bò còn đem lại lượng cholesterol, chất béo tốt, protein giúp việc cung cấp năng lượng cho cơ thể diễn ra nhanh hơn.  Chính vì thế phèo bò mới được chế biến thành rất nhiều món ăn tươi ngon và hấp dẫn như:

Phèo bò nướng

Phèo bò nướng là món ăn hết sức quen thuộc trên đường phố ban đêm, trở thành đặc sản về đêm của người dân Sài Gòn. 

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn phèo bò nướng gồm: 

  • Phèo bò 
  • Hành tím, hành tây
  • Tỏi
  • Chanh
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước không thể thiếu cho món ăn phèo bò nướng gồm: 

  • Bước 1: Làm sạch phèo bò trước và sơ chế các nguyên vật liệu
  • Hành tím và tỏi băm cho nhuyễn
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt thành hình to để nướng. 
  • Chanh nặn lấy nước cốt. 
  • Phèo bò mua về trước khi rửa thì cắt thành từng khúc ngắn để dễ sơ chế. Rồi đem phèo bò đi rửa dưới vòi nước mặt trong và mặt ngoài của phèo thật kỹ. Tiếp đến bạn trộn sẵn hỗn hợp muối và bột mì rồi bỏ phèo bò vào bóp 2-3 lần để loại bỏ mùi và chất bẩn. Sau đó lấy phèo bò đi ngâm với nước giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng là bước khử mùi tốt nhất, đó là trụng phèo bò qua với nước mắm trong 2 phút, lấy ra và để ráo đợi chế biến. 

Lưu ý: Bạn nên lựa phèo bò non, không có màu xanh vàng hay bị bầm dập. Phèo bò chuẩn nên có màu trắng hồng, bên trong phèo bò phần dịch nên có màu trắng đục thì ăn sẽ không bị đắng. 

  • Bước 2: Ướp phèo bò cùng với mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt,  hành tím, tỏi trong 30 phút.
  • Bước 3: Pha chén nước mắm chua cay mặn ngọt để chấm phèo bò nướng.
  • Bước 4: Nướng phèo bò trên bếp than vàng đều thơm ngon, cắt bỏ bớt phần nào bị cháy.
  • Bước 5: Trình bày toàn bộ thật bắt mắt và mời gia đình ăn chung nhé. 

Phèo bò nướng không quá khó làm, bạn hãy thử nấu món này vào tối thứ 7 nhâm nhi cùng gia đình nhé. 

Phèo bò nướng
Phèo bò nướng

Phèo bò chiên

Nếu bạn không thích mùi khói, thích món phèo có tí dầu nhìn bóng bẩy thì có thể thử món phèo bò chiên

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn phèo bò chiên gồm: 

  • Phèo bò 
  • Hành tím, hành tây
  • Tỏi
  • Chanh
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước không thể thiếu cho món ăn phèo bò chiên gồm: 

  • Bước 1: Làm sạch phèo bò trước và sơ chế các nguyên vật liệu
  • Hành tím và tỏi băm cho nhuyễn
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt thành hình to để chiên. 
  • Chanh nặn lấy nước cốt. 
  • Phèo bò mua về trước khi rửa thì cắt thành từng khúc ngắn để dễ sơ chế. Rồi đem phèo bò đi rửa dưới vòi nước mặt trong và mặt ngoài của phèo thật kỹ. Tiếp đến bạn trộn sẵn hỗn hợp muối và bột mì rồi bỏ phèo bò vào bóp 2-3 lần để loại bỏ mùi và chất bẩn. Sau đó lấy phèo bò đi ngâm với nước giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng là bước khử mùi tốt nhất, đó là trụng phèo bò qua với nước mắm trong 2 phút, lấy ra và để ráo đợi chế biến. 

Lưu ý: Bạn nên lựa phèo bò non, không có màu xanh vàng hay bị bầm dập. Phèo bò chuẩn nên có màu trắng hồng, bên trong phèo bò phần dịch nên có màu trắng đục thì ăn sẽ không bị đắng. 

  • Bước 2: Ướp phèo bò cùng với mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt,  hành tím, tỏi trong 30 phút.
  • Bước 3: Pha chén nước mắm chua cay mặn ngọt để chấm phèo bò chiên.
  • Bước 4: Chiên phèo bò trên chảo vàng đều thơm ngon, cắt bỏ bớt phần nào bị cháy.
  • Bước 5: Trình bày toàn bộ thật bắt mắt và mời gia đình ăn chung nhé. 

Món này bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn có được món phèo bò chiên thơm ngon nè.

Phèo bò chiên
Phèo bò chiên

Phèo bò hấp

Phèo bò hấp gừng là món ăn không thể nào bỏ qua được khi đến các quán nhậu, món này cũng khá dễ thực hiện tại nhà đấy nhé.

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn phèo bò hấp gừng gồm: 

  • Phèo bò 
  • Hành tím, hành tây
  • Tỏi
  • Chanh
  • Gừng
  • Mắm nêm
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước không thể thiếu cho món ăn phèo bò hấp gừng gồm: 

  • Bước 1: Làm sạch phèo bò trước và sơ chế các nguyên vật liệu
  • Chanh nặn lấy nước cốt. 
  • Phèo bò mua về trước khi rửa thì cắt thành từng khúc ngắn để dễ sơ chế. Rồi đem phèo bò đi rửa dưới vòi nước mặt trong và mặt ngoài của phèo thật kỹ. Tiếp đến bạn trộn sẵn hỗn hợp muối và bột mì rồi bỏ phèo bò vào bóp 2-3 lần để loại bỏ mùi và chất bẩn. Sau đó lấy phèo bò đi ngâm với nước giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng là bước khử mùi tốt nhất, đó là trụng phèo bò qua với nước mắm trong 2 phút, lấy ra và để ráo đợi chế biến. 

Lưu ý: Bạn nên lựa phèo bò non, không có màu xanh vàng hay bị bầm dập. Phèo bò chuẩn nên có màu trắng hồng, bên trong phèo bò phần dịch nên có màu trắng đục thì ăn sẽ không bị đắng. 

  • Bước 2: Hấp phèo bò với gừng trong 30 phút.
  • Bước 3: Pha chén nước mắm nêm cay mặn ngọt để chấm phèo bò hấp.
  • Bước 4: Trình bày toàn bộ thật bắt mắt và mời gia đình ăn chung nhé. 

Món đầy quen thuộc và dân giả của phèo bò mà bạn không nên bỏ qua nhé

Phèo bò hấp
Phèo bò hấp

Phèo bò luộc

Phèo bò luộc khá đơn giản và nhanh chóng, là món ruột của chị em phụ nữ khi chế biến phèo bò tại nhà

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn phèo bò luộc gồm: 

  • Phèo bò 
  • Hành tím, hành tây
  • Tỏi
  • Chanh
  • Gừng
  • Mắm nêm
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước không thể thiếu cho món ăn phèo bò luộc gồm: 

  • Bước 1: Làm sạch phèo bò trước và sơ chế các nguyên vật liệu
  • Chanh nặn lấy nước cốt. 
  • Phèo bò mua về trước khi rửa thì cắt thành từng khúc ngắn để dễ sơ chế. Rồi đem phèo bò đi rửa dưới vòi nước mặt trong và mặt ngoài của phèo thật kỹ. Tiếp đến bạn trộn sẵn hỗn hợp muối và bột mì rồi bỏ phèo bò vào bóp 2-3 lần để loại bỏ mùi và chất bẩn. Sau đó lấy phèo bò đi ngâm với nước giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng là bước khử mùi tốt nhất, đó là trụng phèo bò qua với nước mắm trong 2 phút, lấy ra và để ráo đợi chế biến. 

Lưu ý: Bạn nên lựa phèo bò non, không có màu xanh vàng hay bị bầm dập. Phèo bò chuẩn nên có màu trắng hồng, bên trong phèo bò phần dịch nên có màu trắng đục thì ăn sẽ không bị đắng. 

  • Bước 2: Luộc phèo bò với gừng trong 30 phút.
  • Bước 3: Pha chén nước mắm nêm cay mặn ngọt để chấm phèo bò luộc.
  • Bước 4: Trình bày toàn bộ thật bắt mắt và mời gia đình ăn chung nhé. 

Cùng gia đình thưởng thức ngay món phèo bò luộc tại nhà do chính tay bạn chế biến ngay tối nay nhé.

Phèo bò luộc
Phèo bò luộc

Phèo bò xào thơm

Món ăn được chị em nội trợ lựa chọn và chế biến nhiều nhất là món phèo bò xào thơm chua ngọt khá ngon miệng

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn phèo bò luộc gồm: 

  • Phèo bò 
  • Hành tím, hành tây
  • Tỏi
  • Thơm
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước không thể thiếu cho món ăn phèo bò luộc gồm: 

  • Bước 1: Làm sạch phèo bò trước và sơ chế các nguyên vật liệu
  • Thơm rửa sạch cắt khúc hay tam giác . 
  • Phèo bò mua về trước khi rửa thì cắt thành từng khúc ngắn để dễ sơ chế. Rồi đem phèo bò đi rửa dưới vòi nước mặt trong và mặt ngoài của phèo thật kỹ. Tiếp đến bạn trộn sẵn hỗn hợp muối và bột mì rồi bỏ phèo bò vào bóp 2-3 lần để loại bỏ mùi và chất bẩn. Sau đó lấy phèo bò đi ngâm với nước giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng là bước khử mùi tốt nhất, đó là trụng phèo bò qua với nước mắm trong 2 phút, lấy ra và để ráo đợi chế biến. 

Lưu ý: Bạn nên lựa phèo bò non, không có màu xanh vàng hay bị bầm dập. Phèo bò chuẩn nên có màu trắng hồng, bên trong phèo bò phần dịch nên có màu trắng đục thì ăn sẽ không bị đắng. 

  • Bước 2: Ướp phèo bò cùng với mắm, muối, hạt nêm, đường,dầu hào , màu điều, bột ngọt,  hành tím, tỏi trong 30 phút.
  • Bước 3: Xào phèo bò với thơm cho chín và nêm vị vừa ăn
  • Bước 4: Trình bày toàn bộ thật bắt mắt và mời gia đình ăn chung nhé. 

Màu sắc rực rỡ, kích thích vị giác là từ ngữ miêu tả chính xác nhất cho món phèo bò xào thơm.

Phèo bò xào thơm
Phèo bò xào thơm

Mua phèo bò ở đâu giá sỉ tươi ngon

Phèo bò không khó để tìm mua ở chợ hay hệ thống siêu thị chỉ cần bạn chịu khó đi chợ sớm là có ngay những phần phèo bò tươi ngon.  Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian đi chợ sớm thì hãy liên hệ với longbo.vn nhé. longbo.vn có cung cấp phèo bò tươi ngon, chất lượng cho khách hàng nè.

Phèo bò tại longbo.vn luôn là hàng mới, hàng tươi, là phần phèo non giao cho khách. Chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giá cả luôn hấp dẫn nhất thị trường đấy nhé. Đặt mua phèo bò tại longbo.vn ngay 1 trong các kênh sau:

Nhanh tay nhấn đặt mua phèo bò ngay nhé, chỉ cần đặt hàng mọi thứ đã có longbo.vn lo, việc của bạn là chế biến ra nhiều món ăn tươi ngon từ phèo bò nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *