Vò bó là gì? Vò bó làm món gì ngon?

Nhắc đến những mồi nhậu nổi tiếng chắc chắn không thể bỏ qua vò bó. Đặc trưng dai giòn, thơm ngon lại vô cùng dễ ăn. Những món ăn từ vò bó ngày càng xuất hiện nhiều trong các nhà hàng, quán ăn.

Nếu bạn đang muốn thêm 1 món ăn vừa mới lạ vừa ngon cho quán ăn của mình. Đừng bỏ qua những món ăn từ vò bó với công thức cực ngon từ Longbo.vn nhé!

Vò bó là gì?

Vò bó hay còn gọi là gân cuộn. Là món ăn thuần túy Việt Nam với những miếng gân và da lọc ra từ chân bò. Với kĩ thuật khéo léo cũng như những miếng gân được lọc kĩ càng, tươi ngon. Gân cuộn là món ăn mà bất kì ai thử qua đều rất ưa chuộng.

Vò bó cháy tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gr gân cuộn
3 củ tỏi cô đơn băm nhỏ
2 m canh nước mắm
1 m canh đường
Tiêu

Cách chế biến:

B1: Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20’. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn

B2: Làm tỏi phi. Khuấy tan nước mắm đường, nếm thử vừa khẩu vị

B3: Cho ít dầu vào chảo, cho gân bò và nước mắm vào đảo đều cho thấm (để lửa nhỏ) cho tiếp 1/2 phần tỏi+tiêu đảo đều lên, tắt bếp

B4: Cho ra dĩa, rắc 1/2 phần tỏi còn lại lên trên

Gân cuộn xào ớt sa tế:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gr vò bó
1/2 bông cải trắng
1/2 trái ớt chuông
1 cây cần tây
Ớt sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm
Củ hành tỏi, gừng

Cách chế biến:

B1: Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20’. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn

B2: Rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn bông cải, cần tây, ớt chuông

B3: Phi thơm tỏi băm nhỏ cho gân bò vào xào, nêm 1/2m canh ớt sa tế + 1m canh tương ớt +1m canh dầu hào + 1mcf hạt nêm + 1/2 mcf đường (tuỳ thích cay nhiều ít, thêm ớt sa tế)+ ít nước lọc đảo đều rồi cho tiếp bông cải, ớt chuông vào.

B3: Tất cả vừa mềm, nêm lại vừa ăn cho cần tây vào khoảng 2’ nữa. Tắt bếp và cho ra dĩa.

Cóc trộn gân bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vò bó
Cóc xanh
Đường
Chanh (có thể dùng tắc)
Ớt
Đậu phộng

Cách chế biến:

B1: Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20’. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn. Cóc gọt vỏ chẻ làm 2

B2: Sau đó làm nước mắm chua ngọt với những gia vị đã chuẩn bị

B3: Cho tất cả vào thau rồi trộn lại, rắc thêm đậu phộng.

Nơi chuyên cung cấp vò bó giá sỉ cho các nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM?

Với dịch vụ và chất lượng sản phẩm được đầu tư kĩ càng, Longbo.vn luôn là nơi chuyên cung cấp lòng bò uy tín cho được các quán phá lấu, cửa hàng ăn uống tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm lòng bò được mổ mỗi ngày tại lò để đảm bảo tươi ngon và số lượng hàng lớn mỗi ngày. Cùng khâu bảo quản, xử lý an toàn chúng tôi luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.

Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ đặt hàng tại Longbo.vn bằng cách nào?

Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm đại lý chính thức của Longbo.vn vui lòng liên hệ theo một trong các địa chỉ cụ thể dưới đây:

Tại website: Longbo.vn

Tại fanpage: https://www.facebook.com/www.thucphamsi

Trực tiếp theo hotline/zalo: 0979.963.659

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *