Cách nấu phá lấu lòng bò thơm ngon

pha-lau-sai-gon

Mở đầu danh sách món ngon của người dân Sài Thành chính là dư vị của món phá lấu lòng bò. Bạn sẽ cảm nhận được ngay những miếng lòng bò dai mềm, đậm vị hoà lẫn trong phần nước sốt ngọt mát của dừa và mùi vị đặc trưng của ngũ vị hương khi thưởng thức.

Để nhâm nhi được món ngon như vậy, bếp nhà mình cũng phải có bí quyết gì chứ nhỉ? Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu, mà không đâu xa đó chính là lòng bò tơ củ chi kết hợp với một số gia vị cần thiết.

Trước hết nguyên liệu làm phá lấu bò gồm có:

  • Lòng bò, sách bò, lá nách: 500 gram
  • Dừa tươi nạo sợi: 500 gram
  • Nước cốt dừa: 300 ml
  • Bánh mì: 250 gram
  • Rau gia vị: gừng, tỏi, giềng băm nhuyễn mỗi thứ 20 gram
  • Gia vị chế biến: hạt nêm, muối ăn, nước mắm, xì dầu, ớt bột, ngũ vị hương.
  • Hoa quế, hoa hồi: 20 gram
  • Lá cari: 20 gram
  • Chanh tươi: 3 trái

Cách làm phá lấu bò như sau:

Bước 1: Cách sơ chế lòng bò đúng cách

  • Đầu tiên, bạn dùng chanh và muối chà xát lòng bò cho sạch. Nếu có bột mì làm sạch sẽ càng tốt hơn. Lúc này lòng vẫn còn một ít nhớt nhưng không phải là còn dơ nhé.
  • Bắc một nồi nước lớn lên bếp sau đó cho phần gừng tươi đập dập vào đun nóng. Nước nóng, cho phần nội tạng đã làm sạch vào trần qua rồi lại tiếp tục đem ra rửa sạch. Rửa xong, bạn vẩy lòng cho ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

  • Thái miếng phần nội tạng bò cho vừa ăn sau đó bỏ vào một chiếc tô lớn. Ướp kỹ với ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa bột cari, ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt xay.
  • Tẩm ướp nguyên liệu
  • Trộn gia vị xong, bạn tiếp tục ướp nội tạng bò với ½ phần tỏi băm + ½ giềng xay. Trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong ít nhất 60 phút.

Bước 3: Nấu phá lấu

  • Bắc chảo lớn lên bếp, cho phần tỏi + giềng còn lại vào cùng với chỗ hồi, quế phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng bò đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn.
  • Khi lòng bò đã săn lại, đổ nước dão dừa vào chảo và nấu liu riu cho đến khi lòng bò mềm. Trong quá trình nấu, bạn cần mở hé vung để đảm bảo nước dùng không bị đục.
  • Thưởng thức phá lấu ngon trọn vị
  • Lòng bò chín mềm, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào rồi đun lại cho sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Còn gì tuyệt vời hơn vào một buổi chiều mưa Sài Thành ta nhâm nhi  chén phá lấu bò nóng hổi, thơm phức, chấm từng miếng lòng bò mềm ngon vào nước mắm tắc chua ngọt, thêm vài cọng rau răm và miếng bánh mì nữa thì hết sảy. Chắc dân mình cũng không khỏi bỡ ngỡ, cũng không hề quá lời khi cho rằng ngày nay người trẻ ở Sài Gòn sành ăn món “ni” đâu nhỉ.

Các quán phá lấu ở quận 4 được dân sành ăn "điểm mặt gọi tên" nhiều nhất

LÒNG BÒ THANH TRANG CAM KẾT:

⇒ Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày.
⇒ Đảm bảo an toàn vệ sinh có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
⇒ Bảo quản cẩn thận, chặt chẽ để khi giao đến khách hàng vẫn giữ nguyên chất lượng.
⇒ Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi.

Cách Thức Đặt Hàng:

  • Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline
  • Website: longbo.vn
  • Fanpage: facebook.com/www.thucphamsi
  • Hotline: 0979.963.659
  • Email: tranthanhtrangkt@gmail.com
  • Thời gian mở cửa: 7:00AM – 17:00PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *