Gan bò làm gì ngon miệng dễ làm tại nhà

Gan bò làm gì ngon miệng dễ làm tại nhà

Gan bò là thực phẩm vàng của con người, hầu như tất cả hàng quán đều cho nguyên liệu này vào thực đơn của mình bởi dễ chế biến thành nhiều món ăn, khá ngon miệng, giá thành rẻ và được nhiều thực khách ưa chuộng. 

Gan bò thuộc bộ phận nội tạng lớn nhất của con bò, nó có chức năng trao đổi, thải độc và hấp thụ các chất tốt cho cơ thể bò. Gan là nguồn nguyên liệu thức ăn đem lại giá trị dinh dưỡng khá lớn cho cơ thể người. Trong gan bò có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất hàm lượng nhiều hơn những loại rau củ khác. 

Gan bò làm gì ngon miệng dễ làm tại nhà
Gan bò làm gì ngon miệng dễ làm tại nhà

Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ gan bò đã bổ sung đủ hàm lượng protein và các khoáng chất thiết yếu một ngày cho cơ thể người rồi đấy nhé.  Gan khi được dùng để chế biến thức ăn sẽ có cảm giác sần sật, có hơi dai nhẹ và có vị béo ăn vô cùng ngon miệng. Chính vì thế gan được dùng để chế biến thành  nhiều món ăn tươi ngon như:

Gan bò cháy tỏi

Món ăn được thực khách ưa chuộng nhất tại các nhà hàng, quán ăn bạn nhất định phải kể đến món ăn gan bò cháy tỏi đấy nhé . Món gan bò cháy tỏi khá đơn giản có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên vật liệu để nấu món gan bò cháy tỏi như sau

  • Gan bò
  • Gia vị nấu ăn gồm có: tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,….

Các bước để thực hiện món gan bò cháy tỏi ngay tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế gan bò
  • Lấy tỏi và ớt đi băm thật nhiều và nhuyễn.
  • Gan bò mới mua về bạn đem đi rửa với nước rồi, tiếp đến lấy gan bò ngâm qua với nước muối để khử mùi và chất bẩn. Sau đó đem gan bò đi ngâm với hỗn hợp giấm rượu đã pha sẵn hoặc ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để khử mùi và chất bẩn. Sau cùng lấy ra, loại bỏ đi hết những phần máu đông còn sót lại trên gan bò, rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo. Cách tốt nhất là bạn nên luộc sơ gan bò lần cuối qua nước nóng để chắc chắn rằng máu đông, chất bẩn và mùi hôi không còn nữa. 

Lưu ý: Bạn nên mua gan bò vẫn còn nguyên miếng, bề mặt gan bò phải trơn bóng, gan bò nên còn lớp màng bọc bên ngoài. Gan bò có màu sắc đỏ tươi, có độ đàn hồi, không chảy nước và nhớt. 

  • Bước 2: Xắt từng lát gan bò phù hợp với món ăn. Đem ướp gan bò với các gia vị tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,
  • Bước 3: Phi cho tỏi, ớt thật thơm, rồi cho gan bò đã sơ chế vào xào cùng với tỏi ớt. Nhớ nêm theo khẩu vị của bạn. 
  • Bước 4: Trình bày gan bò vừa xào ra dĩa rồi thêm tí tiêu ớt để đẹp mắt hơn nhé.

Thay vì ra quán kêu món gan bò cháy tỏi thì thực hiện ngay tại nhà theo khẩu vị của cả gia đình để thơm ngon và dinh dưỡng hơn nhé.

Gan bò cháy tỏi
Gan bò cháy tỏi

Gan bò xào đậu que

Gan bò kết hợp với đậu que thanh mát sẽ đem lại cho bạn món ăn thơm ngon và dinh dưỡng đấy nhé

Nguyên vật liệu để nấu món gan bò xào đậu que như sau

  • Gan bò
  • Đậu que
  • Gia vị nấu ăn gồm có: tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,….

Các bước để thực hiện món gan bò xào đậu que ngay tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế gan bò
  • Lấy đậu que đi rửa sạch và ngắt khúc vừa ăn
  • Gan bò mới mua về bạn đem đi rửa với nước rồi, tiếp đến lấy gan bò ngâm qua với nước muối để khử mùi và chất bẩn. Sau đó đem gan bò đi ngâm với hỗn hợp giấm rượu đã pha sẵn hoặc ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để khử mùi và chất bẩn. Sau cùng lấy ra, loại bỏ đi hết những phần máu đông còn sót lại trên gan bò, rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo. Cách tốt nhất là bạn nên luộc sơ gan bò lần cuối qua nước nóng để chắc chắn rằng máu đông, chất bẩn và mùi hôi không còn nữa. 

Lưu ý: Bạn nên mua gan bò vẫn còn nguyên miếng, bề mặt gan bò phải trơn bóng, gan bò nên còn lớp màng bọc bên ngoài. Gan bò có màu sắc đỏ tươi, có độ đàn hồi, không chảy nước và nhớt. 

  • Bước 2: Xắt từng lát gan bò phù hợp với món ăn. Đem ướp gan bò với các gia vị tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,
  • Bước 3: Phi cho tỏi, ớt thật thơm, rồi cho gan bò đã sơ chế vào xào cùng với đậu que . Nhớ nêm theo khẩu vị của bạn. 
  • Bước 4: Trình bày gan bò vừa xào ra dĩa rồi thêm tí tiêu ớt để đẹp mắt hơn nhé.

Thơm ngon bổ dưỡng lại dễ thực hiện, hãy thực hiện ngay món gan bò xào đậu que tại nhà nhé. 

Gan bò xào đậu que
Gan bò xào đậu que

Gan bò xào hành tây

Không còn quá xa lạ với món gan bò xào hành tây, món này được các chị em nội trợ thực hiện thành thục rồi đúng không nhỉ

Nguyên vật liệu để nấu món gan bò xào hành tây như sau

  • Gan bò
  • Hành tây
  • Gia vị nấu ăn gồm có: tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,….

Các bước để thực hiện món gan bò xào hành tây ngay tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế gan bò
  • Lấy hành tây lột vỏ đi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
  • Gan bò mới mua về bạn đem đi rửa với nước rồi, tiếp đến lấy gan bò ngâm qua với nước muối để khử mùi và chất bẩn. Sau đó đem gan bò đi ngâm với hỗn hợp giấm rượu đã pha sẵn hoặc ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để khử mùi và chất bẩn. Sau cùng lấy ra, loại bỏ đi hết những phần máu đông còn sót lại trên gan bò, rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo. Cách tốt nhất là bạn nên luộc sơ gan bò lần cuối qua nước nóng để chắc chắn rằng máu đông, chất bẩn và mùi hôi không còn nữa. 

Lưu ý: Bạn nên mua gan bò vẫn còn nguyên miếng, bề mặt gan bò phải trơn bóng, gan bò nên còn lớp màng bọc bên ngoài. Gan bò có màu sắc đỏ tươi, có độ đàn hồi, không chảy nước và nhớt. 

  • Bước 2: Xắt từng lát gan bò phù hợp với món ăn. Đem ướp gan bò với các gia vị tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,
  • Bước 3: Phi cho tỏi, ớt thật thơm, rồi cho gan bò đã sơ chế vào xào cùng với hành tây . Nhớ nêm theo khẩu vị của bạn. 
  • Bước 4: Trình bày gan bò vừa xào ra dĩa rồi thêm tí tiêu ớt để đẹp mắt hơn nhé.

Tuần này bạn đã thực hiện món gan bò xào hành tây chưa nhỉ, nếu chưa thì hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.

Gan bò xào hành tây
Gan bò xào hành tây

Gan bò xào dưa leo

Mọi người thường nghĩ rằng dưa leo chỉ dùng như món ăn kèm, ăn sống nhưng thật ra dưa leo xào cùng với gan bò khá là thơm ngon đấy nhé. 

Nguyên vật liệu để nấu món gan bò xào dưa leo như sau

  • Gan bò
  • Dưa leo
  • Gia vị nấu ăn gồm có: tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,….

Các bước để thực hiện món gan bò xào dưa leo ngay tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế gan bò
  • Lấy dưa leo lột vỏ đi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
  • Gan bò mới mua về bạn đem đi rửa với nước rồi, tiếp đến lấy gan bò ngâm qua với nước muối để khử mùi và chất bẩn. Sau đó đem gan bò đi ngâm với hỗn hợp giấm rượu đã pha sẵn hoặc ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để khử mùi và chất bẩn. Sau cùng lấy ra, loại bỏ đi hết những phần máu đông còn sót lại trên gan bò, rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo. Cách tốt nhất là bạn nên luộc sơ gan bò lần cuối qua nước nóng để chắc chắn rằng máu đông, chất bẩn và mùi hôi không còn nữa. 

Lưu ý: Bạn nên mua gan bò vẫn còn nguyên miếng, bề mặt gan bò phải trơn bóng, gan bò nên còn lớp màng bọc bên ngoài. Gan bò có màu sắc đỏ tươi, có độ đàn hồi, không chảy nước và nhớt. 

  • Bước 2: Xắt từng lát gan bò phù hợp với món ăn. Đem ướp gan bò với các gia vị tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,
  • Bước 3: Phi cho tỏi, ớt thật thơm, rồi cho gan bò đã sơ chế vào xào cùng với dưa leo . Nhớ nêm theo khẩu vị của bạn. 
  • Bước 4: Trình bày gan bò vừa xào ra dĩa rồi thêm tí tiêu ớt để đẹp mắt hơn nhé.

Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn đã có ngay món gan bò xào dưa leo thơm ngon rồi nè.

Gan bò xào dưa leo
Gan bò xào dưa leo

Gan bò xào giá hẹ

Món gan bò xào giá hẹ vô cùng dễ ăn, dễ thực hiện ngay tại nhà đấy nhé.

Nguyên vật liệu để nấu món gan bò xào giá hẹ như sau

  • Gan bò
  • Giá hẹ
  • Gia vị nấu ăn gồm có: tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,….

Các bước để thực hiện món gan bò xào giá hẹ ngay tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế gan bò
  • Lấy giá hẹ đi rửa sạch .
  • Gan bò mới mua về bạn đem đi rửa với nước rồi, tiếp đến lấy gan bò ngâm qua với nước muối để khử mùi và chất bẩn. Sau đó đem gan bò đi ngâm với hỗn hợp giấm rượu đã pha sẵn hoặc ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để khử mùi và chất bẩn. Sau cùng lấy ra, loại bỏ đi hết những phần máu đông còn sót lại trên gan bò, rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo. Cách tốt nhất là bạn nên luộc sơ gan bò lần cuối qua nước nóng để chắc chắn rằng máu đông, chất bẩn và mùi hôi không còn nữa. 

Lưu ý: Bạn nên mua gan bò vẫn còn nguyên miếng, bề mặt gan bò phải trơn bóng, gan bò nên còn lớp màng bọc bên ngoài. Gan bò có màu sắc đỏ tươi, có độ đàn hồi, không chảy nước và nhớt. 

  • Bước 2: Xắt từng lát gan bò phù hợp với món ăn. Đem ướp gan bò với các gia vị tỏi, ớt, dầu hào, dầu ăn,đường, muối,hạt nêm,bột ngọt, nước tương,
  • Bước 3: Phi cho tỏi, ớt thật thơm, rồi cho gan bò đã sơ chế vào xào cùng với giá hẹ . Nhớ nêm theo khẩu vị của bạn. 
  • Bước 4: Trình bày gan bò vừa xào ra dĩa rồi thêm tí tiêu ớt để đẹp mắt hơn nhé.

Nếu chưa biết ăn gì cho buổi trưa nay, thì hãy thực hiện ngay món gan bò xào giá hẹ nhé.

Gan bò xào giá hẹ
Gan bò xào giá hẹ

Mua gan bò ở đâu uy tín giá sỉ tươi ngon

Bạn có thể thấy được gan bò có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon, hấp dẫn vì thế nhu cầu mua gan bò của người dân khá cao đi kèm với nó là sự yêu cầu về chất lượng đi đôi với giá cả gan bò phải phù hợp.

Ở TPHCM hiện có rất ít nơi cung cấp gan bò uy tín, chất lượng nhưng giá thành phù hợp. Và một trong những nơi uy tín ấy có longbo.vn. longbo.vn là nơi cung cấp gan bò tươi ngon, chất lượng, uy tín, giá cả phù hợp cho khách. Mua hàng tại longbo.vn quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng nhé.

Cách thức liên hệ với longbo.vn gồm

Nhanh tay nhấn ngay 1 trong những cách thức trên để đặt mua gan bò tươi ngon nhé, longbo.vn sẽ rất vui khi được phục vụ cho những bữa cơm của gia đình bạn đấy. Hoặc xem ngay sản phẩm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *