Khăn lông đen làm món gì ăn ngon dai giòn không ngán

Khăn lông đen làm món ăn gì ăn ngon

Khăn lông đen được xem là nguồn nguyên liệu quen thuộc của các món phá lấu, món xào,… được hầu hết mọi người ưa chuộng. Và khăn lông đen được xem như là nguồn nguyên liệu góp phần cho những món ăn đường phố đầy hấp dẫn và dinh dưỡng đấy nhé.

Khăn lông đen hay còn được mọi người gọi với cái tên lá lá sách bò đen. Khăn lông đen được cấu tạo khá mỏng, nó gần giống như những trang sách nên thường được kêu là lá sách bò.  Khăn lông đen nằm ở bộ phận dạ dày của bò, chính xác là ở vị trí túi dạ dày thứ 3 của bò đảm nhiệm vai trò lọc thức ăn, thải bỏ những thứ không phải là thức ăn.

Khăn lông đen làm món ăn gì ăn ngon
Khăn lông đen làm món ăn gì ăn ngon

Khăn lông đen khi ăn sẽ cho cảm giác rất mềm mịn nhưng lại hơi dai giòn sần sật sẽ khá ngon và lạ miệng đấy nhé, Cũng như những bộ phận nội tạng khác thì khăn lông đen cũng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể của con người như các chất béo,photpho, vitamin B1, B3, chất đạm,canxi, sắt,… Khăn lông đen thường dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa.

Là nguồn nguyên liệu tươi ngon lại có các chất dinh dưỡng cần thiết nên khăn lông đen được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như

Khăn lông đen nấu phá lấu bò

Khăn lông đen được dùng để chế biến món ăn nhiều nhất phải kể đến khăn lông đen nấu phá lấu bò

Nguyên liệu để thực hiện món ăn khăn lông đen nấu phá lấu bò

  • Khăn lông đen
  • Rượu trắng
  • Bánh mì
  • Nước cốt dừa, nước dừa tươi
  • Hành tây, rau răm, hành lá
  • Sả,ớt, gừng, tắc, tỏi, 
  • Gia vị nấu ăn gồm: muối,bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm….

Các bước để thực hiện chế biến khăn lông đen nấu phá lấu bò

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế khăn lông đen các nguyên vật liệu trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi, sả bạn nên lột vỏ sạch rồi đem đi băm cho nhuyễn.
  • Rau răm lặt lấy lá rồi đem đi rửa
  • Hành lá bạn nên rửa sạch xắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ và bạn rửa sạch xắt làm tư.
  • Khăn lông đen khi bạn mua thì đem đi rửa thật sạch qua với nước lạnh rồi rửa lại với muối tinh, chà mạnh tay để khăn lông đen để khử bẩn và giảm mùi hôi. Tiếp đem khăn lông đen đi trụng với nước nóng, gừng và rượu trắng trong 30 phút để khử đi mùi hôi, các lớp dơ bẩn và lớp màng mỏng bên ngoài dễ bị bung tróc. Cuối cùng đem khăn lông đen cạo thật sạch những lớp mà đã bung ra và rửa lại thật kỹ với nước lạnh nhé. Cắt thành miếng phù hợp để chế biến rồi để ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên chọn mua khăn lông đen ở những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo được sản phẩm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Mua khăn lông đen tươi mới không bị rách, bị chảy nhớt, chảy nước nhé.

  • Bước 2: Phi thơm toàn bộ những nguyên vật liệu đã thực hiện băm nhuyễn rồi cho khăn lông đen vào xào cho chín tái. Bạn cho thêm nước cốt dừa và nước dừa tươi vào nồi, dặn lửa lêu rêu cho khăn lông đen mềm. Khi phá lấu chín thì cho hành tây đã cắt vào nồi rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Pha 1 chén nước mắm tắc chua ngọt thật ngon theo khẩu vị của bạn
  • Bước 4: Cho phá lấu vừa nấu ra tô thêm tí hành và tiêu để thơm ngon và đẹp mắt hơn 

Vô cùng dễ thực hiện tại nhà đúng không nè, ngày mai thực hiện ngay món ăn này để đãi gia đình mình nhé. 

Khăn lông đen nấu phá lấu bò
Khăn lông đen nấu phá lấu bò

Khăn lông đen nhúng mẻ

Khăn lông đen nhúng mẻ có thể còn khá xa lạ với nhiều người nhưng đối với người miền Tây món ăn này hết sức quen thuộc và thơm ngon đấy nhé. 

Nguyên liệu để thực hiện món ăn khăn lông đen nhúng mẻ

  • Khăn lông đen
  • Rượu trắng
  • Bún
  • Rau ăn lẩu
  • Cơm mẻ
  • Hành tây, hành lá
  • Sả,ớt, gừng, tắc, tỏi, 
  • Gia vị nấu ăn gồm: muối,bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm….

Các bước để thực hiện chế biến khăn lông đen nhúng mẻ

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế khăn lông đen các nguyên vật liệu trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi, sả bạn nên lột vỏ sạch rồi đem đi băm cho nhuyễn.
  • Rau ăn lẩu lặt lấy lá rồi đem đi rửa
  • Hành lá bạn nên rửa sạch xắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ và bạn rửa sạch xắt làm tư.
  • Khăn lông đen khi bạn mua thì đem đi rửa thật sạch qua với nước lạnh rồi rửa lại với muối tinh, chà mạnh tay để khăn lông đen để khử bẩn và giảm mùi hôi. Tiếp đem khăn lông đen đi trụng với nước nóng, gừng và rượu trắng trong 30 phút để khử đi mùi hôi, các lớp dơ bẩn và lớp màng mỏng bên ngoài dễ bị bung tróc. Cuối cùng đem khăn lông đen cạo thật sạch những lớp mà đã bung ra và rửa lại thật kỹ với nước lạnh nhé. Cắt thành miếng phù hợp để chế biến rồi để ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên chọn mua khăn lông đen ở những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo được sản phẩm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Mua khăn lông đen tươi mới không bị rách, bị chảy nhớt, chảy nước nhé.

  • Bước 2: Phi thơm toàn bộ những nguyên vật liệu đã thực hiện băm nhuyễn rồi cho khăn lông đen vào xào cho chín tái. Bạn ray cơm mẻ lấy nước đổ vào nước, bỏ phần cái dặn lửa lêu rêu cho khăn lông đen mềm. Khi lẩu chín thì cho hành tây đã cắt vào nồi rồi tắt bếp. Nhớ nêm vị chua ngọt thơm ngon nhé. 
  • Bước 3: Pha 1 chén nước mắm ớt chua ngọt thật ngon theo khẩu vị của bạn
  • Bước 4: Cho lẩu vừa nấu ra nồi ăn lẩu thêm tí hành và tiêu để thơm ngon và đẹp mắt hơn .

Thử ngay món ăn miền sông nước ngay tại ngôi nhà của bạn nhé. 

Khăn lông đen nhúng mẻKhăn lông đen nhúng mẻ
Khăn lông đen nhúng mẻ

Khăn lông đen luộc 

Món khăn lông đen chắc chắn đã không còn quá xa lạ với nhiều người, bởi rất dễ ăn và dễ chế biến. 

Nguyên liệu để thực hiện món ăn khăn lông đen luộc

  • Khăn lông đen
  • Rượu trắng
  • Gừng
  • Mắm nêm
  • Hành tây, hành lá
  • Sả,ớt, gừng, tắc, tỏi, 
  • Gia vị nấu ăn gồm: muối,bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm….

Các bước để thực hiện chế biến khăn lông đen nhúng mẻ

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế khăn lông đen các nguyên vật liệu trước khi nấu ăn
  • Gừng, tỏi, sả bạn nên lột vỏ sạch rồi đem đi cắt khúc dài.
  • Hành lá bạn nên rửa sạch xắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ và bạn rửa sạch xắt làm tư.
  • Khăn lông đen khi bạn mua thì đem đi rửa thật sạch qua với nước lạnh rồi rửa lại với muối tinh, chà mạnh tay để khăn lông đen để khử bẩn và giảm mùi hôi. Tiếp đem khăn lông đen đi trụng với nước nóng, gừng và rượu trắng trong 30 phút để khử đi mùi hôi, các lớp dơ bẩn và lớp màng mỏng bên ngoài dễ bị bung tróc. Cuối cùng đem khăn lông đen cạo thật sạch những lớp mà đã bung ra và rửa lại thật kỹ với nước lạnh nhé. Cắt thành miếng phù hợp để chế biến rồi để ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên chọn mua khăn lông đen ở những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo được sản phẩm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Mua khăn lông đen tươi mới không bị rách, bị chảy nhớt, chảy nước nhé.

  • Bước 2: Luộc khăn lông đen với gừng, sả, hành tỏi cho chín
  • Bước 3: Pha 1 chén nước mắm nêm chua ngọt thật ngon theo khẩu vị của bạn
  • Bước 4: Cho khăn lông đen vừa luộc ra dĩa thêm tí hành và tiêu để thơm ngon và đẹp mắt hơn .

Nếu bạn đang lười, muốn chế biến những món ăn đơn giản thì hãy thử ngay món này nhé. 

Khăn lông đen luộc 
Khăn lông đen luộc

Khăn lông đen xào thơm

Một trong những món ăn gia đình được chế biến nhiều nhất từ khăn lông đen phải kể đến khăn lông đen xào thơm

Nguyên liệu để thực hiện món ăn khăn lông đen xào thơm

  • Khăn lông đen
  • Rượu trắng
  • Thơm
  • Hành tây, hành lá
  • Sả,ớt, tỏi
  • Gia vị nấu ăn gồm: muối,bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm….

Các bước để thực hiện chế biến khăn lông đen xào thơm

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế khăn lông đen các nguyên vật liệu trước khi nấu ăn
  • Tỏi, sả bạn nên lột vỏ sạch rồi đem đi băm cho nhuyễn.
  • Hành lá bạn nên rửa sạch xắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ và bạn rửa sạch xắt làm tư.
  • Thơm rửa sạch cắt theo hình tam giác
  • Khăn lông đen khi bạn mua thì đem đi rửa thật sạch qua với nước lạnh rồi rửa lại với muối tinh, chà mạnh tay để khăn lông đen để khử bẩn và giảm mùi hôi. Tiếp đem khăn lông đen đi trụng với nước nóng, gừng và rượu trắng trong 30 phút để khử đi mùi hôi, các lớp dơ bẩn và lớp màng mỏng bên ngoài dễ bị bung tróc. Cuối cùng đem khăn lông đen cạo thật sạch những lớp mà đã bung ra và rửa lại thật kỹ với nước lạnh nhé. Cắt thành miếng phù hợp để chế biến rồi để ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên chọn mua khăn lông đen ở những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo được sản phẩm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Mua khăn lông đen tươi mới không bị rách, bị chảy nhớt, chảy nước nhé.

  • Bước 2: Phi thơm toàn bộ những nguyên vật liệu đã thực hiện băm nhuyễn rồi cho khăn lông đen vào xào cho chín tái. Tiếp đến cho thơm vào xào rồi nêm vị mặn chua ngọt cho vừa ăn
  • Bước 3: Cho khăn lông đen vừa xào ra dĩa tí hành và tiêu để thơm ngon và đẹp mắt hơn .

Phải nói là rất đơn giản để có ngay 1 món siêu ngon tại như khăn lông đen xào thơm đấy nhé.

Khăn lông đen xào thơm
Khăn lông đen xào thơm

Khăn lông đen xào khế

Nếu bạn muốn ăn thiệt chua thì hãy thử ngay khăn lông đen xào khế đi nhé

Nguyên liệu để thực hiện món ăn khăn lông đen xào thơm

  • Khăn lông đen
  • Rượu trắng
  • Khế
  • Hành tây, hành lá
  • Sả,ớt, tỏi
  • Gia vị nấu ăn gồm: muối,bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm….

Các bước để thực hiện chế biến khăn lông đen xào thơm

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế khăn lông đen các nguyên vật liệu trước khi nấu ăn
  • Tỏi, sả bạn nên lột vỏ sạch rồi đem đi băm cho nhuyễn.
  • Hành lá bạn nên rửa sạch xắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ và bạn rửa sạch xắt làm tư.
  • Khế rửa sạch cắt theo hình tam giác
  • Khăn lông đen khi bạn mua thì đem đi rửa thật sạch qua với nước lạnh rồi rửa lại với muối tinh, chà mạnh tay để khăn lông đen để khử bẩn và giảm mùi hôi. Tiếp đem khăn lông đen đi trụng với nước nóng, gừng và rượu trắng trong 30 phút để khử đi mùi hôi, các lớp dơ bẩn và lớp màng mỏng bên ngoài dễ bị bung tróc. Cuối cùng đem khăn lông đen cạo thật sạch những lớp mà đã bung ra và rửa lại thật kỹ với nước lạnh nhé. Cắt thành miếng phù hợp để chế biến rồi để ráo nước. 

Lưu ý: Bạn nên chọn mua khăn lông đen ở những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo được sản phẩm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Mua khăn lông đen tươi mới không bị rách, bị chảy nhớt, chảy nước nhé.

  • Bước 2: Phi thơm toàn bộ những nguyên vật liệu đã thực hiện băm nhuyễn rồi cho khăn lông đen vào xào cho chín tái. Tiếp đến cho khế vào xào rồi nêm vị mặn chua ngọt cho vừa ăn
  • Bước 3: Cho khăn lông đen vừa xào ra dĩa tí hành và tiêu để thơm ngon và đẹp mắt hơn .

Món khăn lông đen xào khế đảm bảo sẽ đem lại vị giác khá mới mẻ cho gia đình bạn đấy nhé. 

Khăn lông đen xào khế
Khăn lông đen xào khế

Khăn lông đen mua ở đâu tươi ngon giá rẻ

Rất nhiều món ăn tươi ngon từ khăn lông đen đang đợi bạn chế biến, bạn muốn tìm nơi bán khăn lông đen ngon, chất lượng giá thành hợp lí thì hãy liên hệ ngay với longbo.vn nhé. Longbo.vn là nơi cung cấp khăn lông đen tươi ngon, giá cả tốt nhất thị trường. 

Mua khăn lông đen tại longbo.vn bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, số lượng. Hàng được giao đến tận nhà khách đã qua nhiều khâu kiểm tra và khách vẫn được kiểm tra trước khi thanh toán nữa đấy nhé. Các phương thức liên hệ với longbo.vn

Khách hàng hãy nhấn điện thoại, nhanh chóng liên hệ ngay với longbo.vn để kịp đặt mua khăn lông đen tươi ngon, giá phù hợp để kịp phục vụ cho bữa cơm ngày mai của gia đình mình nhé. Xem ngay sản phẩm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *